สวัสดีค่ะ ยังจำกันได้มั้ยน้อ.... ^^"  หลังจากไม่ได้เข้ามาเขียนนาน เริ่มแรกต้องขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาบลอคที่ร้างๆแห่งนี้ตลอดเวลาที่ไม่มีการอัพเดทใดๆทั้งสิ้นนะคะ ไม่น่าเชื่อว่าบลอคไร้สาระที่เจ้าของขี้เกียจแห่งนี้ จะมีคนเข้ามาวันละไม่ต่ำกว่า 200 คน >U< ซาบซึ้งๆ  ขอบคุณทุกคนมากๆ ค่า T/\T

 เริ่มจากเรื่องแรก ตอนนี้ ฝนมีงานทำแล้วค่ะ V(>W<)V หลังจากพยายามหางานมาเป็นเวลานานเกือบปี ในที่สุด ก็ได้งานเป็นตัวเป็นตนแล้วล่ะ เป็นบริษัทสถาปนิกแห่งหนึ่ง ย่านหลังสวน ใกล้ๆเส้นทางรถไฟฟ้า-รถใต้ดินที่ฝนถนัดนี่เอง ^^   เริ่มงานตั้งแต่ต้นมีนาฯ ตอนนี้ ไปทำงานก็ใช้รถใต้ดินตลอดค่ะ สะดวกสบายดี แต่ว่าแหม... ช่วง7-8 โมงนี่ คนมันเยอะจังน้อ -. .-*

ระหว่างก่อนหน้าที่จะเลิกเตะฝุ่นอาทิตย์กว่าๆ ก็ไปรับจ๊อบมาค่ะ ที่จริงแล้ว ต้องบอกว่าไปเล่นสนุกมากกว่า เพราะงานที่ไปรับ ช่างไม่เกี่ยวกันกับงานสถาปนิกเลยซักนิดเดียว ^^" งานที่ว่า คือ junior staff TGS 2008 ค่ะ!!! ฝนไปทำอยู่บูธ Asiasoft  งานนี้ ทำให้ฝนได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง นอกเหนือจากการเรียนรู้ด้านการออกแบบที่เคยเรียนมาตลอด 5 ปีที่ผ่านมา

การเข้าไปร่วมงานกับ Asiasoft ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของไทยค่ายหนึ่งนี้ ทำให้ฝนได้พบประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งจากการทำงาน และการเข้าสังคมกับคนนอกคณะซึ่งมีความคิดและมุมมองที่แตกต่างกันไป แม้ค่าตอบแทนเป็นตัวเงินจะไม่ได้มากนัก แต่ความรู้ และประสบการณ์ที่ได้ มากเหลือเกินคะ ^^

บางคนอาจจะงงๆ กัน ว่าฝนไปทำงานนี้ได้ยังไง... ขอบอกว่า เห็นประกาศในเกมค่ะ... ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิด เป็นประกาศในเกมนั่นล่ะ เกม maple story ที่ฝนเล่นมานานละ  ที่มาออกจะเหวอๆ นิดๆ นะคะ (คงได้ยินเสียงคนบางคน พูดว่า "เฮ่ย... แค่เห็นประกาศในเกมก็ไปเลยเหรอ??" )  พอเห็นประกาศในเกม วันรุ่งขึ้นก็ไปสมัครที่บริษัท Asiasoft แถวคลองตันเลย ใจง่ายซะไม่มีอ่ะ ^^" พอไปถึง พี่เค้าก็ให้เข้าไปสัมภาษณ์ พี่เค้าถามมาว่า ทำไมถึงมาสมัครตำแหน่งนี้ และเมื่อเห็นวุฒิ เค้าก็ถามว่า อยากสมัครงานเลยมั้ย เป็น GM ของเกมที่ตอนนั้นกำลังจะเปิด (เกม Ghost) แต่ในที่สุด ฝนก็ตัดสินใจแค่สมัครเป็น Junior Staff ของงาน TGS 2008 วัน brief งาน มีเพื่อนๆ ที่สมัคร Junior Staff ด้วยกันมากันเยอะมาก ประมาณ 10 กว่าคนได้ แต่ละคนก็รับหน้าที่ดูแลส่วนต่างๆ ของงานกันไปค่ะ

สิ่งที่ได้จากการร่วมงานกับ Asiasoft ในครั้งนี้ คือความรู้ในการรับมือกับ"คนหมู่มากกกกก" ย้ำว่ามากจริงๆ วันนึงต้องติดต่อสื่อสารกับคนรูปแบบต่างๆ ทั้งเด็กตัวเล็กๆ จนถึงคนเฒ่าคนแก่ รวมถึงเฒ่าหัวงู ชาวต่างชาติ คนพิการทางสมอง คนใบ้.... โอย... มากมายค่ะ เรียกว่าครบทุกรูปแบบจริงๆน่ะนะ ^^"  ได้เรียนรู้ถึงการจัดการ, การวางแผน เพื่อให้งานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและราบรื่นที่สุด, การทำงานเป็นกลุ่ม หรือ team work เพราะงานแต่ละส่วน จะต้องประกอบไปด้วยคนกลุ่มต่างๆ ที่ประกอบกันเป็นแผนก และแผนกที่ประกอบกันเป็นคณะใหญ่อีกที , การจัดสรรหน้าที่ แบ่งส่วนรับผิดชอบกันในงานหมวดเดียวกัน, การฝึกความอดทน เมื่อต้องเจอกับความลำบากใจ หรือความเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน , และที่สำคัญ ฝนได้เพื่อนใหม่มาหลายคนค่ะ ^^

ถึงแม้งานจะเหนื่อย จะหนัก (จะไม่คุ้มค่าแรงที่จ้างมา 555) แต่การร่วมงานครั้งนี้ เป็นงานที่สนุกที่สุดที่ฝนนึกออกแล้วล่ะค่ะ แถมยังได้ทักษะต่างๆ เพิ่มขึ้นสำหรับใช้ในภายภาคหน้าอีกด้วยตะหาก คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม ถ้าเป็นไปได้ ปีหน้ามีงานนี้อีก (และฝนมีเวลาว่างจากการทำงานประจำ) แน่นอนว่าต้องไปร่วมงานอีกแน่ๆ ค่ะ  ^U^v

เชิญชมรูปบรรยากาศงานกันได้เลยค่ะ ^^

เริ่มจากบรรยากาศหน้างานในวันแรก ก่อนเปิดงานครึ่งชม.!!! คนมาเยอะยังกะหนอนแน่ะ >< (ปล. ต้องขอโทษหนุ่มๆ นะคะ ถ่ายพริตตี้ไม่ชัดเลย ^^")

Photobucket

รูปนี้ เป็นบรรยากาศบูธ Asiasoft ค่ะ จะแบ่งออกเป็น 2 โซน มีเวทีคั่นกลาง  ฝนอยู่โซนนี้ล่ะ ฝั่งเกม ghost, yulgang, Cabal, Maple Story และบูธ premium

Photobucket

  นี่เลย บรรยากาศในบูธ premium  ของกองกันกระจาย ของกองกันกระจาย -v-"

Photobucket

บรรยากาศคอนเสิร์ต ดา-เอนโดรฟิน ในงาน

Photobucket

 

 staff หน้าม้าหน้าเวที Asiasoft รับรางวัลถล่มทลาย อิอิ ^^v

สาวๆ พริตตี้ในงาน (อย่าบังกันสิจ๊ะ คนสวย -*-) 

 Photobucket

สวยได้อีก สาวชุดขาวน่ารักจังค่ะ >//<

 Photobucket

รอคิวเข้างานกัน แถวยาวเป็นงู -0-/

Photobucket

 

Photobucket

อาหารมื้อสุดท้ายของงาน ฮอตดอกกะโค้กซีโร่ เจ้าของบริษัท Asiasoft มาเดินแจกเองกันเลยทีเดียว ^^

Photobucket

คาบาวซักกระป๋องมั้ยคะ (ห้ามโด๊ปเกินวันละ 2 กระป๋อง ไม่เช่นนั้น จะเบลอเหมือนคนถ่ายรูป ^^")

Photobucket

งานเลิก คอมก็ว๊างว่าง....

Photobucket

โละ ... !!!

Photobucket

เก็บกวาดๆ

 Ghost's mascot ทั้ง 2 ตัว แอบเห็นพี่เค้าถอดหัวออกมา ร้อนมั่กๆ เห็นแล้วจะเป็นลมแทน

โปสเตอร์ผีตาหวาน เอามาแจกหมื่นใบ ก็หมดทั้งหมื่นใบ ฮิตกันจริงๆ ^^

โดดงานมาถ่ายรูป >///<

ไม่กล้าจับมาก พี่เค้าใกล้จะเป็นลมแล้วง่ะ ^^"  

 

ของแจกในงานของเกม Ghost มีคนใจดีให้มายกเซ็ต >0< 

ของแจก Junior Staff ทุกคนของบูธ Asiasoft

 Photobucket

 

 

 Photobucket

 

edit @ 7 Apr 2008 23:58:38 by CiNNaf: holiday smile ^0^

Comment

Comment:

Tweet

The clients trust our resume service cause they are very trustworthy! Our company performs resume writing service to conform the precise area of research you expect.

#10 By home page (103.7.57.18|91.201.64.16) on 2012-12-21 14:14

Free submission articles directory will not get great progress! Professinals, who are hired at the submit an article company, perform submission of articles efficiently. Therefore, the results are very high!

#9 By article submission directories (91.212.226.136) on 2012-04-12 02:59

<a href="http://flkzlqnfqocoskk.com">baqwbmgppqfafmu</a> http://pxcfwxneqjsmlri.com [url=http://zzhqtqbbdrrbppt.com]bkgagvphwbfzikt[/url]

#8 By hkykracjnx (94.102.52.87) on 2010-06-10 20:28

big smile big smile big smile big smile

#7 By เซงครับ on 2009-03-07 08:06

งานยุ่งสินะ หายไปนานจริงๆ
ขอให้สนุกกับงานนะครับ big smile

#6 By โก๋สิจ๊ะ on 2008-07-20 23:22

ทำงานสนุกป่าว พี่ฝน

ตอนนี้ทำงานเหนื่อย มากมาย

#5 By Bird (124.122.211.115) on 2008-06-11 20:03

ประสบการณ์หนุกหนานกันไป
หายไปนานเลยหนิ
ทำงานแถวหลังสวนรึย่านนั้นมีสายงานสถาปัตย์กะตกแต่งเยอะหนิconfused smile

#4 By nonworld on 2008-04-09 12:29

อื้อ ยินดีด้วยนะครับ ที่ได้งานแล้ว big smile

#3 By r y u on 2008-04-08 20:06

หายไปนานจริงนั่นละครับ
มาคราวนี้ได้ประสบการ์เพียบจริง

อืม เกือบลืมไป ดีใจด้วยครับ ที่ได้งานทำแล้ว..
แต่นี่เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น จริงปล่าว..

ปล. รูปท้ายสุด สุดท้าย มันรอยอะไรอ่ะ embarrassed

#2 By 「4GLORY」 on 2008-04-08 07:22

ประสบการณ์ล้ำค่าจริงๆจ้ะ ไม่มีสูญเวลาแน่นอน
.
.
ยินดีต้อนรับน้องฝนเข้ามาเวียนว่ายในวงจร (ลำบาก)... เอ่อ...วงการ big smile ....
.
.
เหนื่อยหน่อย... แต่คุ้มมมมbig smile

#1 By ArchmaniaC on 2008-04-07 23:33